Phụ kiện máy tiện

Máy tiện giúp cho việc sản xuất các bộ phận của kim khí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chính vì thế, các phụ kiện máy tiện cũng đóng góp rất quan trọng trong các quá trình gia công hiện nay. Hãy cùng Tatmart tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm và các loại phụ kiện máy tiện.

Tổng quan về máy tiện và phụ kiện máy tiện

 1. Máy tiện là gì?

Máy tiện là một loại máy gia công làm việc theo nguyên lý chuyển động quay tròn xung quanh tâm của phôi để thực hiện các hoạt động khác nhau: chà nhám, khoan, cắt, gỗ…

 1. Công dụng của máy tiện:

Hiện nay, máy tiện được ứng dụng phổ biến trong gia công - kéo sợi kim loại, phun nhiệt, chế biến gỗ và gia công kính… Bên cạnh đó, máy tiện còn được sử dụng để định hình đồ gốm với bánh xe thợ gốm.

Chính vì thế, các phụ kiện máy tiện cũng cần để sử dụng thay thế và kèm theo. 

Phụ kiện máy tiện CNC đa chức năng 

Máy tiện CNC giúp cho việc sản xuất các bộ phận của kim khí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chính vì thế, các phụ kiện máy tiện CNC cũng đóng góp rất quan trọng trong các quá trình gia công hiện nay. Dưới đây là một số sản phẩm phụ kiện máy tiện đa chức năng.

1.Công dụng của phụ kiện máy tiện CNC

Phụ kiện máy tiện CNC có chức năng giúp cho việc hoạt động của máy tiện CNC vận hành đều, không xảy ra lỗi, không trục trặc. Giúp cho việc sản xuất thuận lợi và an toàn.

Phụ kiện máy tiện CNC đa chức năng và đa dạng về sản phẩm, chúng có nhiều loại khác nhau. Phụ kiện máy tiện dành cho máy tiện CNC 3 trục, dành cho máy tiện CNC 5 trục, phụ kiện máy tiện CNC kim loại, phụ kiện cho máy trục đứng, máy trục ngang, …

Phụ kiện máy tiện CNC 3 trục có chức năng làm cho năng suất trong quá trình sản xuất được tăng cao. Giúp cho người thợ không tốn quá nhiều công sức trong các phương pháp truyền thống. Giờ đây, phụ kiện tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm giúp cho việc sản xuất quá dễ dàng và tiết kiệm chi phí, thời gian tiến hành công việc.

2. Một số phụ kiện máy tiện CNC

-Đầu chống tâm máy tiện: Đầu chống tâm xoay cao tốc, Đầu chống tâm xoay tải trọng, Đầu chống tâm dù, Đầu chống tâm dẫn động, Đầu chống tâm cố định, Đầu chống tâm cao tốc, …

-Mâm cặp máy tiện: Mâm cặp 3 chấu tự định tâm cao, Mâm cặp máy tiện 4 chấu, Mâm Cặp thủy lực 2 chấu, Mâm cặp 6 chấu tự định, Mâm cặp thủy lực 3 chấu – 4 chấu, …

-Phụ kiện gá kẹp máy tiện

-Đài dao tiện

Các loại phụ kiện máy tiện gỗ

Bạc dẫn hướng

phụ kiện máy tiện

Công dụng

Sử dụng để dẫn hướng phôi cho các dòng máy tiện tự động.

Cái thiện độ cứng vững của phôi trong quá trình gia công sản phẩm.

Đảm bảo độ đồng tâm, độ chính xác kẹp cao, không để lại vết trên vật liệu.

Đầu chống tâm xoay

phụ kiện máy tiện gỗ

Công dụng: Dẫn động phôi trên các máy tiện truyền thống. Đầu tâm kẹp này được thiết kế 6 và 8 ngàm kẹp tại mặt cuối, có thể gá vào bề mặt phôi dễ dàng và nhanh chóng gia công.

Mũi chống tâm cố định (phụ kiện máy tiện gỗ)

Mũi chống tâm cố định

Mâm cặp 3 chấu

Mâm cặp 3 chấu


Công dụng: là bộ phận để kẹp chặt phôi khi gia công.

 • Mâm cặp được chế tạo từ thép nhiệt luyện và mài nhẵn các mặt, thích hợp cho các loại máy CNC tốc độ cao.

 • Ứng dụng vòng hãm để cố định chắc chắn chấu kẹp.

Áo côn mũi khoan

Phụ kiện máy tiện gỗ

Công dụng: Áo côn dùng chuyển truyền chuyển động từ kiểu côn ngoài sang kiểu côn trong. Thường hay được sử dụng khi khoan với mũi khoan chuôi côn trên máy tiện và máy khoan.

Máy tiện mini đa năng

Dòng máy tiện mini phục vụ cho những người làm DIY, những cơ sở cần máy nhỏ gọn để đào tạo, có thể gia công kim loại và nhiều vật liệu khác trên máy tiện này.

Máy được thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian, và là máy mới nên sẽ có tuổi thọ lâu dài, ít hỏng vặt, cũng như tiết kiệm điện năng, không có hao mòn, tận dụng được các công nghệ mới cho máy mà không phải sử dụng các máy tiện quá cũ, cồng kềnh.

Máy tiện mini này rất lý tưởng để sử dụng trong phòng thí nghiệm, xưởng nhỏ và môi trường giáo dục. Máy đáp ứng nguyên công tiện, vát mặt hoặc gia công ống lót, trục... Với 18 loại ren, đẩy dao tự động và bộ bảo vệ mâm cặp với công tắc đi kèm.

Điểm mặt một số loại phụ kiện máy tiện 

Bầu kẹp dao phay BT40-HC32-105

Bầu kẹp dao phay BT40-HC32-105

Tính năng của Bầu kẹp dao phay BT40-HC32-105:

-Bầu kẹp dao phay BT là dạng bầu kẹp có dạng tròn xoay được sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoan, mũi ta rô trên máy phay CNC Đài Loan, Nhật Bản,...có trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50.

-Độ chính xác của bầu kẹp dao phay BT rất cao 0.005mm.

-Tốc độ bầu kẹp cho phép lên đến 7000 v

Bầu kẹp dao phay BT50-ER32-70

Bầu kẹp dao phay BT50-ER32-70 là thiết bị nằm trong danh mục sản phẩm phụ kiện gá kẹp, bầu kẹp được sử dụng kết hợp với bộ ER colett kẹp dao phay cho các loại máy phay vạn năng, máy NC, CNC cùng kiểu model BT50.

Đặc tính bầu kẹp dao phay BT50-ER32-70

 • Lực kẹp và độ cứng vững của bầu kẹp này rất cao. Mức cân bằng và tốc độ quay có thể thay đổi được.

 • Kết cấu các chi tiết hoàn hảo và thiết kế công nghiệp đặc biệt thích hợp cho máy CNC và trung tâm gia công.

 • Mọi bộ phận của bầu kẹp đều được mài, xử lí nhiệt, xử lí bề mặt và đạt chỉ tiêu chất lượng đặc biệt, cứng cáp đảm bảo kéo dài tuổi thọ và vận hành an toàn.

 • Vật liệu chế tạo là SCM21, độ cứng bề mặt HRC 56° ( ± 1° ). Với loại vật liệu này tạo nên sự ổn định cao trong khi gia công, không gây rung lắc, ảnh hưởng đến chi tiết gia công.

 • Kiểu ren của bầu kẹp lắp với vít rút của máy cùng trục .

 • Độ chính xác của bầu kẹp rất cao: 0.005mm.

 • Tốc độ quay lớn nhất lên đến 30.000 vòng/phút.

Bầu kẹp dao phay BT50-ER32-70

Bầu kẹp dao phay BT50-ER32-70


Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: JE-IL ECO

 • Xuất xứ: Hàn Quốc

 • Chuôi côn: BT50

 • L1=70mm

Bầu kẹp dao phay BT50-HC42-110

Bầu kẹp dao phay BT50-HC42-110 sử dụng kẹp dao phay, mũi khoan, mũi ta rô,… trên máy phay CNC có trục chính là kiểu côn BT50.

Tính năng nổi bật:

 • Bầu kẹp dao phay BT50-HC42-110 kiểu côn – lắp với kiểu côn trục chính của máy phay.

 • Vật liệu chế tạo cao cấp, tạo nên sự ổn định cao trong khi gia công, không gây rung lắc, ảnh hưởng đến chi tiết gia công.

 • Độ chính xác của bầu kẹp rất cao: 0.005mm.

 • Kết cấu các chi tiết hoàn hảo và thiết kế công nghiệp đặc biệt thích hợp cho máy CNC và trung tâm gia công.

 • Mọi bộ phận bầu kẹp dao phay của đều được mài, xử lí nhiệt, xử lí bề mặt và đạt chỉ tiêu chất lượng đặc biệt, cứng cáp đảm bảo kéo dài tuổi thọ và vận hành an toàn…

 • Thay đầu dao nhanh và dễ dàng.

Bầu kẹp dao phay BT50-HC42-110

Bầu kẹp dao phay BT50-HC42-110


Bầu kẹp mũi khoan BT40-APU13

 

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: JE-IL

 • Xuất xứ: Hàn Quốc

 • Khoảng kẹp: 1-13 mm

 • Chất liệu: Hợp kim thép cứng cáp.

Bầu kẹp mũi khoan BT40-APU13 có cấu tạo từ hợp kim thép mạ crom cứng cáp, độ sáng bóng đẹp, hạn chế hao mòn, gỉ sét theo thời gian. Đầu nối có thể hoạt động tốt trong nhiều giờ, độ bền cao, không bị biến dạng, cong vênh khi bị tác động lực, giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

Kích thước nhỏ gọn, có thể lưu trữ, cất giữ trong túi, hộp mà không tốn diện tích. Khách hàng có thể bỏ túi, đựng trong hộp dụng cụ với diện tích rất nhỏ và tiết kiệm sức lực. 

Sản phẩm được xử lý nhiệt độ cao giúp cân bằng giữa độ chính xác và độ bền.

Bầu kẹp mũi khoan BT30-APU16

Bầu kẹp mũi khoan BT30-APU16 dùng để kẹp mũi khoan kết nối với thân máy khoan phục vụ tốt trong các ngành như công nghiệp, cơ khí, kỹ thuật, chế tạo...

Bầu kẹp mũi khoan BT30-APU16 có cấu tạo từ hợp kim thép mạ crom cứng cáp, độ sáng bóng đẹp, hạn chế hao mòn, gỉ sét theo thời gian. Đầu nối có thể hoạt động tốt trong nhiều giờ, độ bền cao, không bị biến dạng, cong vênh khi bị tác động lực, giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

Kích thước nhỏ gọn, có thể lưu trữ, cất giữ trong túi, hộp mà không tốn diện tích. Khách hàng có thể bỏ túi, đựng trong hộp dụng cụ với diện tích rất nhỏ và tiết kiệm sức lực. 

Nơi bán phụ kiện máy tiện uy tín, chất lượng

Có thể nói, phụ kiện máy tiện là một phụ kiện, máy móc chất lượng cần thiết đối với chúng ta. Tatmart tự hào là nhà cung cấp các phụ kiện máy tiện uy tín, chất lượng. Để hài lòng quý khách hàng, chúng tôi lựa chọn những sản phẩm chính hãng với đủ loại và nhiều mức giá. Người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn phụ kiện máy phù hợp. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ tư vấn cho khách về phụ kiện máy tiện gỗ phù hợp cho việc thay thế hay sửa chữa.

Hiển thị thêm