Bộ lọc sản phẩm

Thương hiệu
Giá

0đ
2.968.000đ

Mũi taro (88 Sản phẩm)

Hiện nay ngành công nghiệp máy móc đã được thay đổi đáng kể. Rất nhiều thiết bị, dụng cụ cầm tay để tăng năng suất và hiệu quả trong gia công sản xuất. Nhưng nhắc đến công dụng tạo ren hay đột lỗ thì người ta luôn nghĩ ngay đến sản phẩm mũi taro. Hãy cùng Tatmart tìm hiểu về sản phẩm này nhé. 

Bạn đã biết gì về mũi Taro?

Taro là một công cụ được sử dụng khá nhiều trong ngành cơ khí, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cái tên gọi của nó, gần như chỉ có những kỹ sư hoặc người thường xuyên sử dụng đến nó mới hiểu được thuật ngữ này

Mũi taro là dụng cụ dùng để tạo ren và là phương pháp tạo ren phổ biến nhất cho các vật liệu khác nhau. Mũi taro hiện nay được dùng để tạo ren ngoài hoặc tạo ren lỗ trong. 

1592559912183-663551.png

Theo hệ mét (m), trên thị trường có các cỡ phổ biến như M1.5; M2; M2.5; M3; M4; M5; M6; M7, M8, M9, M10 ;… Trong đó, mũi Taro sẽ đóng vai trò như một dụng cụ để thực hiện công việc gia công quan trọng.

Cấu tạo mũi Taro

Mũi Taro chia ra làm 3 phần:  

 • Phần đầu Taro: có ren đảm nhiệm công việc cắt gọn tạo nên ren ốc. Dọc theo đầu Taro còn có 3 đến 4 rãnh để tạo thành các lưỡi cắt. Nhờ thế, giúp phôi ra ngoài trong quá trình cắt gọt. 

 • Phần cổ Taro: không có ren, được thiết kế theo kiểu tiết diện tròn. Phần này có tác dụng để khắc trị số đường kính, các ren ốc và tránh được các trường hợp nhầm lẫn khi dùng. 

 • Phần đuôi Taro: được thiết kế theo kiểu tiết diện vuông giúp cắm vào tay quay Taro dễ dàng hơn. 

Tiêu chí phân loại mũi Taro

Dựa vào cách gia công 

Việc dựa vào cách gia công người ta phân loại thành mũi taro tay và mũi taro máy .

Mũi taro máy thường chỉ có 1 cây và dùng các loại máy như máy phay CNC, máy tiện CNC, máy taro chuyên dụng, máy phay cơ, máy khoan… để gia công. Đặc tính loại mũi taro này chỉ 1 máy sử dụng được 1 mũi thôi. Mũi taro cũng được chia là 2 loại:

 • Mũi taro thẳng có các rãnh thẳng dùng để gia công lỗ thông khi gia công phọi sẽ cuộn lại và đẩy xuống phía dưới.

 • Mũi taro xoắn có các rãnh xoắn làm dùng để gia công được cả lỗ bít phoi sẽ xoắn lại và đẩy ngược lên trên.

Mũi taro tay là mũi taro dùng để taro bằng tay nó dùng kết hợp với tay quay taro. Mũi taro tay thường là 1 bộ gồm 3 cây, cây thô, cây bán tinh và cây tinh, nhưng do có sự tiến bộ về công nghệ vật liệu và thiết kế thông số hình học góc cắt nên hiện tại mũi taro tay chỉ cần 1 cây. Ưu điểm của taro tay 1 cây là nhanh và taro tay có thể gắn lên máy chạy khi cần thiết đặc biệt là đối với vật liệu khi cắt sinh ra phoi vụn. Mũi taro tay sẽ tạo ra phoi vụn do đó nó có thể taro được các lỗ bít (lỗ kín) hoặc lỗ thông.

Dựa vào bước ren

Dựa vào bước ren người ta phân ra thành mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn hay taro ren nhuyễn.

- Mũi taro bước chuẩn là loại phổ biến ví dụ: M10x1.5, M8x1.25

- Mũi taro bước nhuyễn là mũi taro có bước nhỏ hơn bước chuẩn ví dụ: M10x1.25, M8x1

Chúng được sử sử dụng để gia công ren đường khí, đường nước, thực phẩm...để tránh rò rỉ hoặc cần mối ghép ren chặt....

Dựa vào vật liệu gia công

Bởi vì mỗi 1 loại vật liệu gia công sẽ sinh ra 1 loại phoi nhất định, có thể và phoi vụn hoặc phoi dây...và loại vật liệu nó cũng có độ cứng khác nhau

Phổ biến nhất là phân loại như sau: mũi taro thép thường, mũi taro thép cứng (thép đã tôi), mũi taro Inox, mũi taro nhôm + đồng, mũi taro gang

Tốt nhất là chọn đúng mũi taro cho vật liệu cần gia công nếu như gia công loạt vừa và lớn để đảm bảo tuổi thọ của mũi taro, chất lượng của sản phẩm và năng suất gia công.

Dựa vào phoi

Dựa vào phoi người ta phân ra thành mũi taro cắt và mũi taro nén hay mũi taro ép. Mũi taro cắt khi cắt sẽ sinh ra phoi còn mũi taro nén nó sẽ không sinh phoi, mà nó nén phoi lại.

Trên thị trường có rất nhiều loại mũi taro khác nhau về kích thước, ứng dụng, quy cách để phục vụ cho từng nhu cầu gia công khác nhau.

Dựa vào tiêu chuẩn ren

Mũi Taro sẽ có những tiêu chuẩn về ren khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng thậm chí mỗi nước.

Thường thì mọi người hay gọi là Mũi taro hệ MÉT và mũi taro hệ INCH, nó đúng nhưng chưa đủ. Mũi taro hệ MÉT là loại mũi taro được sử dụng rộng rãi ở châu á, loại này là phổ biến ở Việt Nam ta nó được ký hiệu bằng chữ M. Mũi taro hệ INCH là mũi taro dùng ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu ÚC. Nhưng tùy từng vùng và từng nước người taro lại chia ra thành nhiều chuẩn khác nhau

Cách bảo quản mũi Taro

 • Vệ sinh thiết bị sạch sẽ sau khi sử dụng, không được để dính bất cứ chút phôi nào ở trên răng Taro 

 • Để tránh tình trạng hoen, gỉ, một tips nhỏ là bạn có thể bôi một chút dầu mỡ lên mũi Taro sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nó để giúp mũi Taro 

 • Bảo quản tốt dụng cụ và thiết bị, người thợ mới có được những dụng cụ tốt để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

Một số mẫu sản phẩm mũi Taro

Câu hỏi giá của mũi Taro là bao nhiêu là một câu hỏi phổ biến của người tiêu dùng. Sau đây, Tatmart sẽ gợi ý cho các bạn một vài mẫu sản phẩm mũi Taro cùng mức giá phải chăng nhé.

Taro thẳng M18 X 2.5 OSG EX-POT 15593

Taro thẳng M18 X 2.5 OSG EX-POT 15593 được gọi là mũi taro thẳng giúp đẩy phôi về phía trước đỉnh tâm cùng hướng với hướng cắt ren. Taro thẳng thương hiệu OSG sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản. OSG là nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt hàng đầu thế giới đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng Châu Âu.

1592559911354-799970.png

 

 

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: OSG

 • Xuất xứ: Nhật Bản

 • Chất liệu: Thép

 • Kích thước: M18 X 2.5

 • Dung sai: OH4

 • Lc: 5P

Sản phẩm được làm từ thép Coban HSS-E, cao cấp hơn HSS thường, màu trắng, gia công tốt trên nhiều vật liệu bởi thép để làm mũi taro đã được xử lý nhiệt 25-35HRC.

Giá tham khảo: 1.400.000VNĐ

Taro thẳng M16 X 2 OSG EX-POT 15557

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: OSG

 • Xuất xứ: Nhật Bản

 • Chất liệu: Thép

 • Kích thước: M16 X 2

 • Dung sai: OH4

 • Lc: 5P

Taro thẳng M16 X 2 OSG EX-POT 15557 được làm từ thép Coban HSS-E, cao cấp hơn HSS thường, màu trắng, gia công tốt trên nhiều vật liệu bởi thép để làm mũi taro đã được xử lý nhiệt 25-35HRC.

1592559911572-595351.png

 

Mũi taro thẳng OSG khi khoan trên các vật liệu giòn (không tạo phoi sợi) trong quá trình taro, phoi tạo ra sẽ tự rơi xuống đáy lỗ hoặc rơi ra ngoài do tác dụng của trọng lực là ưu điểm nổi bật của Taro thẳng M16 X 2 OSG EX-POT 15557

Taro xoắn M22 X 2.5 OSG EX-SFT 11772

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: OSG

 • Xuất xứ: Nhật Bản

 • Chất liệu: Thép

 • Kích thước: M22 X 2.5

 • Dung sai: OH3

 • Lc: 2.5P

 

MŨI TARO LÀ GÌ PHÂN LOẠI VÀ CÁCH CHỌN MŨI TARO-2

 

 

Taro xoắn M22 X 2.5 OSG EX-SFT 11772 là loại mũi taro được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sản xuất. Mũi taro xoắn có các rãnh xoắn cuốn quanh đường tâm mũi taro theo dạng hình lò xo.

Taro xoắn được dùng chủ yếu để taro lỗ bít bởi mũi taro xoắn sẽ kéo phoi ra khỏi lỗ về phía cán và ngược với chiều cắt ren.

Taro xoắn M18 X 2.5 OSG EX-SFT 11730

Taro xoắn M18 X 2.5 OSG EX-SFT 11730 là loại mũi taro được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sản xuất. Mũi taro xoắn có các rãnh xoắn cuốn quanh đường tâm mũi taro theo dạng hình lò xo. Taro xoắn được dùng chủ yếu để taro lỗ bít bởi mũi taro xoắn sẽ kéo phoi ra khỏi lỗ về phía cán và ngược với chiều cắt ren.

Chạy ổn định trên đa số vật liệu với hiệu suất cao. Taro xoắn không có mũi cắt cứng như mũi taro thẳng hoặc mũi taro tay thường được sử dụng cho các vật liệu có độ cứng dưới 45HRC.

1592559911019-420906.png

 

Tatmart - nơi bán mũi Taro chất lượng, uy tín tại TP.HCM

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị máy móc công nghiệp.  Những phụ kiện hay mũi khoan chúng tôi cung cấp hiện nay đều được nhập khẩu chính hãng nên chất lượng là điều không thể bàn cãi. Ngoài ra, sản phẩm dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Hotline: 1900 299 918

Website: https://www.tatmart.com/

Hiển thị thêm
1 2 3